Xem thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Tại sao sử dụng quạt trần có động cơ DC tiết kiệm điện

Tại sao sử dụng quạt trần có động cơ DC tiết kiệm điện


Động cơ DC tiết kiệm điện
 hay còn gọi là động cơ một chiều sử dụng dòng điện một chiều. Động cơ một chiều được sử dụng trong các ứng dụng đặc biệt yêu cầu mô men khởi động cao hoặc yêu cầu tăng tốc êm ở một dải tốc độ rộng nhất.
Điểm đặt biệt động cơ DC sử dụng công nghệ BLDC - không sử dụng chổi than và tụ điện nên có độ bền và tuổi thọ cao gấp đôi động cơ thường AC

thiết kế động cơ dc tiết kiệm điện

Cấu tạo của động cơ DC 

Động cơ DC cấu tạo gồm 2 phần chính stato và roto giúp cấu tạo nên động cơ một chiều. Trong đó, stato của động cơ thường là các nam châm vĩnh cửu hay các nam châm điện; còn roto có các cuộn dây quấn và được nối với nguồn điện một chiều. Bộ phận chính của động cơ điện 1 chiều là bộ phận chính lưu. Bộ phận chính lưu giúp đổi dòng chiều dòng điện trong khi chuyển động quay của roto là liên tục.

Ưu điểm của động cơ DC trong quạt trần

Động cơ DC hay còn gọi là động cơ điện 1 chiều đã đạt được rất nhiều tiến bộ về công nghệ trong nhiều năm trở lại đây động cơ DC được ứng dụng rất rộng rãi trong cả quạt trần gia dụng và quạt trần công nghiệp. Ưu điểm của quạt trần sử dụng động cơ DC so với các quạt trần sử dụng động cơ khác là:

Giao thoa điện từ cực nhỏ

Đối với động cơ DC giao thoa được điện từ cực nhỏ nên khi quạt trần sử dụng động cơ DC giúp ngăn ngừa được nhiễu sóng điện từ. Ví dụ, quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ giúp cho thiết bị quạt trần tránh được hiện tượng trở nên quá nóng, bởi cơ chế dòng điện hoạt động giúp giảm được sự nhiễu điện từ – nguyên nhân giảm độ nhạy của thiết bị sau khoảng thời gian dài sử dụng. 

Tiêu thụ ít điện năng

Thiết bị quạt trần sử dụng động cơ DC được coi là loại quạt tiêu thụ điện năng hiệu quả nhất. Quạt sử dụng động cơ DC tiêu thụ ít điện năng hơn so với động cơ AC. Trên thực tế, quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ tiêu thụ ít điện năng 70% so với các loại điện năng khác. Ví dụ, đối với loại quạt trần có công suất 25W tiêu thụ được ít điện năng tương đương với loại quạt sử dụng đôngk cơ AC 100W. Chính vì thế ở rất nhiều các không gian khác nhau như: công trình thương mại, cho phép bạn chạy suốt cả ngày mà không lo phát sinh thêm chi phí tiền điện hàng tháng.

Vận hành êm ái hơn

Quạt chạy sử dụng động cơ DC vận hành êm ái hơn, không gây nên tiếng ồn nên đối với loại quạt trần sử dụng động cơ DC rất thích hợp được lựa chọn và lắp đặt cho các không gian khác nhau, đặc biệt là các không gian cần sự yên tĩnh. 

Điện áp thấp

Các loại quạt trần sử dụng động cơ DC thường sử dụng rất ít điện áp hơn các loại quạt chạy dòng điện xoay chiều. Phần lớn, quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều là loại quạt vận hành điện áp thấp nhất và có điện áp sử dụng như: 5V, 12V, 24V…Còn loại quạt có động cơ lớn nhất có điện áp là 48V. Và đối với thiết bị quạt trần sử dụng có điện áp thấp thì ít gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bộ phụ kiện quạt trần sử dụng động cơ DC

 Tổng đài Bán Hàng | Bảo Hành: (028) 730 333 69

cskh@hogiaphat.vn

(028) 6670 3636 | (024) 3200 8106
Giờ mở cửa: 09:00 - 20:30
0909 899 367 (Zalo/Viber)
115 Điện Biên Phủ, P.Đakao, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh (gần Công viên Lê Văn Tám)
78 Nhân Hoà, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội (gần tòa nhà Hapulico Thanh Xuân)

Gọi điện

Settings

Xem thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Menu

QR code

Chia sẻ